• Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ ba, S&P 500 tiến 0,28%, Nasdaq thêm 0,9% và Dow Jones tăng nhẹ 0,17%. Một yếu tố quan trọng hỗ trợ giá lên là việc giá dầu bắt đầu giảm, giúp xoa dịu phần nào ảnh hưởng của những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed.
  • Ngoài ra, tâm lý trong phiên giao dịch châu Âu ngày hôm qua khá trái chiều, một số chỉ số chính ở châu Âu đã nỗ lực tẩy sạch đà giảm sau khi Phố Wall mở cửa tích cực. Cuối cùng, DAX và FTSE đã đóng cửa phiên giao dịch gần như không thay đổi so với phiên trước.
  • Tâm lý không chắc chắn của các nhà đầu tư về tình hình chính trị của Ba Lan khiến cho chỉ số WIG20 của nước này rớt hơn 0,8% sau khi sứ mệnh thành lập chính phủ mới được giao cho ông Mateusz Morawiecki.
  • Một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang vào tối qua đã bài phát biểu về chính sách tiền tệ và nền kinh tế hiện tại của Mỹ. Về cơ bản, thành viên Goolsbee đã nhắc lại quan điểm của Chủ tịch Fed J.Powell và bổ sung thêm rằng việc hạ cánh nhẹ nhàng vẫn có thể xảy ra, nhưng thành viên Neel Kashkari từ Fed Chicago lại tập trung quan điểm rằng lãi suất có thể chưa chạm đến đỉnh điểm trong chu kỳ chính sách lần này vì nền kinh tế vẫn mạnh mẽ.
  • Thành viên Michelle Bowman đã tán thành quan điểm diều hâu này. Bà cho thấy rằng việc nâng lãi suất tiếp theo là việc làm cần thiết, mặc dù không đưa ra lý do rõ ràng điều này sẽ tác động đến nền kinh tế và lạm phát như thế nào. Bên cạnh đó, thành viên Lorie Logan thông báo rằng động lực lạm phát thời điểm hiện tại chỉ ra rằng nó sẽ chạm đáy ở mức 3% chứ không phải mức 2% và bổ sung thêm là ‘dữ liệu lạm phát mới nhất vẫn quá cao’.
  • Báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang New York về các hộ gia đình Hoa Kỳ cho thấy tiền tiết kiệm của người Mỹ đang bị thu hẹp và một số lượng đáng kể các ngân hàng ở Hoa Kỳ đã làm ngặt tiêu chuẩn tín dụng đối với khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong quý 3, giúp đỡ phần nào trong việc hỗ trợ Fed trong cuộc chiến chống lạm phát.
  • Cả dầu WTI và Brent đều rớt mất hơn 3% trong phiên vừa qua – do xung đột không leo thang trong Dải Gaza, các thị trường đang dần chuyển sự quan tâm của họ ra khỏi vùng Trung Đông. Cùng với đó là bản báo cáo của API cho thấy trữ lượng dầu thô tăng mạnh ở Mỹ tiếp tục khiến giá dầu thô tiếp tục có sự trượt dốc nhanh.
  • USD được cải thiện với USDIDX cộng thê 0,3%, EURUSD lùi 0,3% và đóng cửa phiên giao dịch ngay dưới mức 1,069.
  • Ngân hàng Dự trữ Úc sáng hôm qua đã thông báo mức tăng lãi suất ​​là 25 điểm cơ bản – Đây là động thái đầu tiên sau 4 cuộc họp mà lãi suất vẫn được giữ nguyên.
  • Mặc kệ quyết định tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, đồng đô la Úc đang trượt dài và là một trong những đồng tiền có biến động xấu nhất. Có thể việc tăng lãi suất là một quyết định diều hâu nhưng các tuyên bố phía sau đó đã xác nhận rằng việc thắt chặt hơn nữa có thể là không cần thiết.
  • Cuối cùng là thị trường tiền điện tử, sự giảm sâu chiếm ưu thế với việc Bitcoin giảm khoảng 1% và không thể kiên trì trụ vững trên mốc tâm lý 35.000 USD. Các loại tiền điện tử nhỏ khác cũng giảm giá, với giá của Graph (GRT) ghi nhận mức giảm lên đến hai chữ số ngày hôm qua.

Tamlygiaodich.com tổng hợp từ các trang daiyfx, XTB ngày 8 tháng 11 năm 2023.

Rate this post
Share.
Ms Invest

Chia sẻ kiến thức đến người dùng về fx, các khái niệm cơ bản về fx, kỹ thuật giao dịch fx và những kinh nghiệm khi giao dịch, tránh các nguy cơ rủi ro dẫn đến thua lỗ. Một kinh nghiệm mình muốn gửi đến mọi người là đừng chơi khi chưa nghiên cứu kiến thức kỹ lưỡng tại Hội Fx

Leave A Reply

Exit mobile version