Trong thế giới đầu tư tài chính ngày nay, phương pháp phân tích Fibonacci đang được rất nhiều người sử dụng. Trong đó, cuốn sách “Thực hành Phân tích Fibonacci” trở thành cẩm nang hữu ích khi được viết bởi bà Constance Brown – một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Sách thực sự hữu ích cho những ai quan tâm đến phân tích kỹ thuật Fibonacci.

Đôi nét về tác giả đầu sách Thực hành Phân tích Fibonacci

Bà Constance Brown, tác giả của cuốn sách bán chạy Thực hành Phân tích Fibonacci, thực sự là một điển hình thành công của sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực tiễn.

Trước nhất, về kinh nghiệm thực tế, ít ai có thể sánh bằng với “bà trùm phân tích kỹ thuật” này. 12 năm làm việc tại các tổ chức tài chính và 6 năm tự quản lý quỹ đầu tư riêng với mức lợi nhuận khủng 68% đã giúp bà Constance Brown tích lũy được một kho tàng kiến thức vô giá về thị trường.

Ngày nay, với tư cách là chuyên gia tư vấn chiến lược giao dịch cho các ngân hàng và công ty đầu tư hàng đầu thế giới, ít ai có thể sánh kịp trình độ thực chiến của bà.

Về học thuật, bà Constance Brown cũng có thành tích ấn tượng. Bằng cấp CMT danh giá về phân tích kỹ thuật, vị trí thành viên Hội đồng đào tạo IFTA và bằng Thạc sĩ về Phân tích Kỹ thuật Tài chính là những thành tựu mà ít ai trong lĩnh vực này có thể sánh bằng. Đó cũng chính là lý do Hiệp hội Phân tích Kỹ thuật Canada vinh danh bà vào năm 2018 tại Đại Sảnh Danh Vọng.

Chính vì vậy, với sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực tiễn, cuốn sách của bà Constance Brown chính là kho tàng tri thức quý giá mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng nên đọc.

Thực hành Phân tích Fibonacci được viết bởi tác giả tài năng toàn diện

Review nội dung cuốn sách Thực hành Phân tích Fibonacci

Cuốn sách Thực Hành Phân Tích Fibonacci của Constance Brown là một nguồn thông tin hữu ích và đầy đủ cho những nhà giao dịch mong muốn áp dụng phương pháp Fibonacci trong chiến lược của họ.

Sách bắt đầu bằng cách giới thiệu cách sử dụng tỷ lệ Fibonacci để dự báo mục tiêu giá trên thị trường, cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản nhưng quan trọng. Bằng cách minh họa bằng ví dụ cụ thể và bối cảnh thực tế, cuốn sách tăng cường tính ứng dụng của thông tin.

Một điểm đáng chú ý khác là sự giải thích về tầm quan trọng của tỉ lệ thức trong phân tích kỹ thuật, cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc và chi tiết. Sách cũng cảnh báo về các lỗi phổ biến mà nhà giao dịch có thể mắc phải và hướng dẫn cách nhận diện các tín hiệu sai lệch.

Với sự kết hợp của phân tích price action và tỷ lệ Fibonacci, sách đề xuất các chiến lược giao dịch giảm rủi ro và ưu việt. Các loại Fibonacci như hồi quy, mở rộng, thời gian, hội tụ, góc và tương quan với chu kỳ thiên văn đều được trình bày một cách chi tiết.

Những nội dung này khiến cuốn sách trở thành một cẩm nang quý giá cho những người mới bắt đầu thực hành phân tích Fibonacci và đồng thời mang lại giá trị cho những nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Đánh giá chất lượng nội dung quyển sách Thực hành phân tích Fibonacci

Đây là cuốn sách được đánh giá rất cao, lọt top sách hay nhất về Fibonacci trên Amazon, đoạt giải Axiom Business Book Awards danh giá năm 2009.

Hơn nữa, việc được nhà xuất bản Bloomberg – một trong những cái tên hàng đầu ngành tài chính, đưa vào loạt sách phân tích kỹ thuật của họ cũng là một minh chứng rõ ràng cho chất lượng tuyệt vời của cuốn sách.

Về khả năng ứng dụng, các phân tích và kỹ thuật trong sách hoàn toàn có thể áp dụng linh hoạt trên nhiều thị trường khác nhau như chứng khoán, hàng hoá, ngoại hối hay thậm chí cả cryptocurrency. Bởi Fibonacci là một công cụ phân tích kỹ thuật mang tính phổ quát, không bị giới hạn bởi các đặc thù của từng thị trường.

Đây là cuốn sách được đánh giá rất cao về chất lượng và giá trị ứng dụng

Khi đọc sách Thực hành phân tích Fibonacci, tôi đã áp dụng như thế nào ?

Khi đọc sách Thực hành phân tích Fibonacci, tôi đã áp dụng những kiến thức học được vào hoạt động giao dịch của mình như sau:

  • Sử dụng các tỷ lệ Fibonacci để xác định các mức kháng cự và hỗ trợ tiềm năng của giá. Điều này giúp tôi xác định được vùng mua/bán phù hợp, nâng cao khả năng đạt lợi nhuận.
  • Kết hợp Fibonacci với các phân tích kỹ thuật như đường trendline, candlestick để nhận diện các cơ hội giao dịch nhiều triển vọng hơn.
  • Sử dụng Fibonacci extension để dự đoán vùng đảo chiều và mục tiêu giá một cách khoa học. Giúp bản thân chủ động trong việc quản lý vốn và lệnh của mình.
  • Tránh sai lầm do hiểu nhầm hoặc áp dụng không đúng cách công cụ Fibonacci dựa trên lời cảnh báo của tác giả.

Nhờ vậy, khả năng sinh lời cũng như quản lý rủi ro trong giao dịch của tôi được cải thiện đáng kể. Cuốn sách thực sự hữu ích và có tính ứng dụng cao.

Có thể thấy, cuốn Thực hành phân tích Fibonacci có giá trị nội dung và khả năng ứng dụng cao. Dù ở trình độ cơ bản hay nâng cao, các trader đều có thể tìm thấy những giá trị thực tiễn từ cuốn sách này. Đây chắc chắn là một tài liệu quan trọng mà ai cũng nên có trong tủ sách của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.
Ms Invest

Chia sẻ kiến thức đến người dùng về fx, các khái niệm cơ bản về fx, kỹ thuật giao dịch fx và những kinh nghiệm khi giao dịch, tránh các nguy cơ rủi ro dẫn đến thua lỗ. Một kinh nghiệm mình muốn gửi đến mọi người là đừng chơi khi chưa nghiên cứu kiến thức kỹ lưỡng tại Hội Fx

Leave A Reply

Exit mobile version