• Chứng khoán Mỹ ngày hôm qua ít thay đổi sau báo cáo lạm phát trái chiều. Chỉ số Nasdaq tăng 0,38%, S&P 500 tăng nhẹ 0,12% và Dow Jones mất 0,2%;
 • Các hợp đồng hoán đổi gắn liền với hai cuộc họp tiếp theo của FOMC tiếp tục cho thấy rất ít khả năng tăng lãi suất vào tuần tới – và khoảng 50% tỷ lệ xảy ra một cuộc họp vào tháng 11. Các biện pháp hoán đổi nợ xấu đối với cả các công ty đầu tư và đầu cơ đều giảm – cho thấy việc đặt cược vào việc Fed tạm dừng vào tháng 9 đã thay thế những lo lắng về kinh tế hiện nay.
 • Hơn 20 nhà lãnh đạo công nghệ và xã hội dân sự, bao gồm cả giám đốc điều hành của 5 trong số 10 công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ, đã xuất hiện tại cuộc họp kín của Thượng viện hôm thứ Tư để định hình cách thức quản lý trí tuệ nhân tạo.
 • Thị trường châu Á – Thái Bình Dương trải qua giao dịch trái chiều vào thứ Tư, với mức tăng chủ yếu là Topix của Nhật Bản và KOSPI của Hàn Quốc, cả hai đều tăng hơn 1%. ASX của Úc cũng tăng hơn 0,5% nhưng Hangseng giao dịch không đổi và chỉ số Nikkei rút lui về mức hơn 0,2%.
 • Tỷ lệ thất nghiệp của Úc ổn định ở mức 3,7% trong tháng 8, phù hợp với số liệu cập nhật cho tháng 7. Số người có việc làm đã tăng 64,9K trong tháng 8 so với ước tính đồng thuận là 25K và mức giảm 14,6K được thấy trong tháng trước. Tỷ lệ tham gia lao động tăng cao hơn lên 67,0% trong tháng 8 so với 66,7% dự kiến ​​và 66,7% trước đó.
 • Phiên giao dịch thị trường chứng khoán ở Nhật bản hôm qua được tiếp thêm động lực sau khi Bộ trưởng Yoshitaka Shindo cho biết chính phủ sẽ sử dụng mọi chính sách để quản lý nền kinh tế và nhấn mạnh cần có hành động quyết liệt để kích thích tăng trưởng nền kinh tế.
 • Ở châu Á, nhu cầu trái phiếu kỳ hạn 20 năm của Nhật Bản là mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2020, cho thấy suy đoán về việc chấm dứt lãi suất âm của đất nước đã được định giá. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản vượt trội so với khu vực, tăng 1,4% so với chỉ số lớn nhất của nước này. -ngày trước kể từ cuối tháng Tám
 • Trong hôm nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định ngày hôm nay của ECB và vẫn chưa tin chắc liệu Chủ tịch của ECB sẽ quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào hôm nay hay giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh hiện nay.
 • Theo một số nguồn tin ẩn danh của Reuters, Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​lạm phát ở khu vực đồng euro gồm 20 quốc gia sẽ duy trì trên 3% trong năm tới, củng cố khả năng tăng lãi suất lần thứ 10 liên tiếp vào hôm nay (14/9/2023).
 • Đồng USD nhìn chung yếu hơn so với tất cả các cặp G10 kèm theo lãi suất trái phiếu giảm. EURUSD tăng 0,2% trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu
 • Tại thị trường kim loại quý, hầu hết được giao dịch ở mức tăng nhẹ, với vàng +0,14% và bạc -0,16%. Chỉ số đồng đô la giảm 0,16% hôm nay và tiếp tục giảm sau khi không vượt qua được trên 105 điểm.
 • Dầu thô WTI và Brent tăng hơn 0,2%, các hợp đồng khí đốt tự nhiên cũng tăng gần 0,8%. Các nhà phân tích của Bank of America có thể đạt 100 USD trước năm 2024 do nhu cầu cao hơn từ hoạt động của ngành vận tải Trung Quốc và việc cắt giảm của OPEC+;
 • Tiền điện tử đang giao dịch khá ổn định, với Bitcoin ở mức 26.200 USD. Sàn giao dịch FTX đã nhận được sự chấp thuận của tòa án Hoa Kỳ để thanh lý tài sản tiền điện tử ($3,4 tỷ USD) nhưng tin tức được đưa ra không hề gây tâm lý hoảng loạn.
Việc ECB tăng lãi suất có thể tạo điều kiện cho EURUSD tăng tới mức 1,078 – mức mà nó đã giảm mạnh vào đầu tháng.

Tamlygiaodich.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 14 tháng 9 năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.
Ms Invest

Chia sẻ kiến thức đến người dùng về fx, các khái niệm cơ bản về fx, kỹ thuật giao dịch fx và những kinh nghiệm khi giao dịch, tránh các nguy cơ rủi ro dẫn đến thua lỗ. Một kinh nghiệm mình muốn gửi đến mọi người là đừng chơi khi chưa nghiên cứu kiến thức kỹ lưỡng tại Hội Fx

Leave A Reply

Exit mobile version