Tóm tắt dữ liệu kinh tế

Cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ vào phiên giao dịch thứ Tư. Những lo ngại về việc tăng lãi suất trong tương lai đã không làm các nhà đầu tư phấn chấn hơn trong một tháng thị trường nổi tiếng là trì trệ.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 198 điểm, tương đương 0,6%. S&P 500 giảm 0,7% và chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 1,1%. Đó là ngày thua lỗ thứ ba liên tiếp đối với chỉ số công nghệ này.

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết vào ngày hôm qua chỉ số PMI phi sản xuất của họ đã tăng lên 54,5 vào tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 2 và tăng từ mức 52,7 vào tháng 7. Chỉ số trên 50 cho thấy sự tăng trưởng trong ngành dịch vụ, chiếm hơn 2/3 nền kinh tế.

Lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến nếu dữ liệu về ngành dịch vụ tiếp tục tăng, điều này đồng nghĩa Fed phải giữ lãi suất cao lâu hơn. Do đó, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng khả năng  Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9 này lên tới 93%.

Giá mặt hàng năng lượng ngày càng tăng cao do thắt chặt nguồn cung tại Mỹ và việc gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng khai thác dầu tại Saudi Arabia và Nga.

Dữ liệu đáng chú ý trong phiên hôm nay:

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương

  • 10:00 giờ VN: Trung Quốc, Dữ liệu xuất nhập khẩu và Cán cân thương mại
  • 12:45 giờ VN: Thụy Sĩ, Tỷ lệ thất nghiệp

Thị trường Châu Âu

  • 13:00 giờ VN: Đức, Dữ liệu sản lượng công nghiệp tháng 7
  • 16:00 giờ VN: Khu vực đồng tiền chung Châu Âu, Báo cáo GDP quý 2 (bản cuối cùng)

Thị trường Phố Wall:

  • 19:30 giờ VN: Hoa Kỳ, Số đơn trợ cấp thất nghiệp
  • 21:00 giờ VN: Canada, Dữ liệu PMI Ivey tháng 8.
  • 22:00 giờ VN: Hoa Kỳ, Báo cáo về trữ lượng dầu thô

Thị trường nổi bật hôm nay

CHỈ SỐ US30 TRÊN KHUNG THỜI GIAN D1

Nhìn vào biểu đồ US30  trên khung thời gian D1 ta thấy mức giá đang được kiểm tra đến lần thứ 5 đường xu hướng tăng từ tháng 10 năm ngoái đến nay. Nếu phá được kênh giá tăng này và vùng hỗ trợ 34.000 điểm, vùng giá tiềm năng tiếp theo sẽ là mốc 32.800 điểm.

CẶP TIỀN TỆ USDIDX TRÊN KHUNG THỜI GIAN D1

Biểu đồ US30 trên khung thời gian D1

Đồng bạc canh trong mấy ngày gần đây đang dần mạnh lên do chính sách diều hâu của Fed ngày càng đè nặng lên các thị trường đầu tư, đặc biệt là chứng khoán.Đồng USD có vẻ như đã thoát khỏi đà giảm hơn một năm nay được chứng minh bằng việc vượt lên trên đỉnh 104,36 thành công . Cho thấy sức mua đồng đô la có thể sẽ mạnh hơn nữa trong tương lai.

Tamlygiaodich.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFx, XTB ngày 07 tháng 09 năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.
Ms Invest

Chia sẻ kiến thức đến người dùng về fx, các khái niệm cơ bản về fx, kỹ thuật giao dịch fx và những kinh nghiệm khi giao dịch, tránh các nguy cơ rủi ro dẫn đến thua lỗ. Một kinh nghiệm mình muốn gửi đến mọi người là đừng chơi khi chưa nghiên cứu kiến thức kỹ lưỡng tại Hội Fx

Leave A Reply

Exit mobile version